Latest Products
-
Batt Nokia (BL-5C)
฿225.00บาท
-
Batt Nokia (BL-4UL)
฿220.00บาท
-
Batt Nokia (BL-4L)
฿225.00บาท
-
Batt Nokia (BL-4U)
฿230.00บาท
ไตปลาช่อน (แพ็ค 6 ขวด)
(แพ็ค 6 ขวด เฉาะเพราะไตปลาเอาไปแกง) ไตปลาช่อน พุงปลา ไตปลา ใช้สำหรับ ทำแกงไตปลา แกงพุงปลา ไตปลาภาคใต้แท้ 100%(แพ็ค 6 ขวด เฉาะเพราะไตปลาเอาไปแกง) ไตปลาช่อน พุงปลา ไตปลา ใช้สำหรับ ทำแกงไตปลา แกงพุงปลา ไตปลาภาคใต้แท้ 100%
แนะนำสูตรแกงไตปลา หมูสับ
แกงไตปลา แกงใต้ที่คนชื่นชอบความเผ็ดต้องชอบ ความอร่อยจากแกงที่มีไตปลาเป็นส่วนผสมหลัก กับเครื่องต่างๆที่โขลกจนเข้ากันดี นำเครื่องแกงไปแกงกับผักต่างๆ จนได้แกงรสชาติเข้มข้น ไม่ว่าจะทานคู่กับผักสดหรือข้าวก็อร่อยลงตัว
สูตรอาหารแกงไตปลา ตามใจฉัน
ระยะเวลา 50 นาที
สำหรับ 5-6 คน
เครื่องปรุงแกงไตปลา
1. ไตปลา 1/2 ถ้วย หรือตามชอบ
2. น้ำเปล่าประมาณ 4-5 ถ้วย
3. มะขามเปียกคั้นน้ำ 1/2 ถ้วย
4. หมูสับติดมัน 500กรัม หรือตามชอบ
5. ปลาย่างหรือปลากรอบ (แกะเนื้อ) 1 ถ้วย
6. น้ำตาลปีบ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
7. ใบมะกรูด 4 ใบ
8. ถั่วฝักยาว (หั่นเป็นท่อน 1นิ้ว) 1/2 ถ้วย
9. มะเขือ (ผ่าสี่ส่วน) 1/2 ถ้วย
10. หน่อไม้ (ต้มน้ำให้หายขืน หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1นิ้ว) 1/2 ถ้วย
เครื่องแกง
1. พริกขี้หนูแห้งเด็ดก้าน (แช่น้ำให้นิ่ม สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ซอย) 20-25 เม็ด
2. พริกขี้หนูสด (ซอย) 1/4 ถ้วย ถ้าชอบเผ็ดเพิ่มได้
3. เกลือป่น 1 ช้อนชา
4. ข่า (ซอย) 3 ช้อนโต๊ะ
5. ตะไคร้ (ซอย) 1/4 ถ้วย
6. ผิวมะกรูด (ซอย) 1 ช้อนโต๊ะ
7. พริกไทย 1 ช้อนชา
8. หอมแดง (หั่น) 1/4 ถ้วย
9. กระเทียม (หั่น) 1/4 กลีบ
10. ขมิ้นสด (ซอย) 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
11. กะปิกุ้ง 2 ช้อนชา
12.กะปิปลา 200 กลัม
วิธีทำแกงไตปลา
1. ต้มน้ำไตปลา – หม้อใส่ไตปลา เติมน้ำ 4-5 ถ้วย ใส่ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด ต้มให้เดือดซัก 15 นาที และกรองกากออก
2. เครื่องแกง – โขลก พริกขี้หนูแห้ง พริกขี้หนูสด ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด พริกไทย ให้ละเอียด ใส่หอม กระเทียม ขมิ้น โขลกจนละเอียดใส่กะปิ เคล้าให้เข้า หรือชื้อ เครื่องแกงคั่ว แทนได้
3. น้ำไตปลาที่กรองแล้ว ตั้งไฟ ใส่หมูสับรอหมูสุก ก่อนใส่หมูสับน้ำต้องเดือด เดียวหมูคาว
4.ตักเครื่องแกงน้ำพริกละลาย รอให้เดือด ใส่เนื้อปลา ส้มแขก ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปีบ ชิมรสถ้ารสอ่อนให้เติมเกลือ ใส่ถั่วฝักยาว ฟักทอง หน่อไม้ ใบมะกรูด รอให้เดือดอีกครั้ง ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ ทานกับผักเคียงต่างๆ