OTOP

Sort By:  
(แพ็ค 6 ขวด เฉาะเพราะไตปลาเอาไปแกง) ไตปลาทู พุงปลา ไตปลา ใช้สำหรับ ทำแกงไตปลา แกงพุงปลา ไตปลาภาคใต้แท้ 100%
฿90.00บาท
(แพ็ค 6 ขวด เฉาะเพราะไตปลาเอาไปแกง) ไตปลาช่อน พุงปลา ไตปลา ใช้สำหรับ ทำแกงไตปลา แกงพุงปลา ไตปลาภาคใต้แท้ 100%
฿90.00บาท
(แพ็ค 6 ขวด เฉาะเพราะไตปลาเอาไปแกง) ไตปลากระดี่ พุงปลา ไตปลา ใช้สำหรับ ทำแกงไตปลา แกงพุงปลา ไตปลาภาคใต้แท้ 100%
฿90.00บาท
(1ขวด เฉาะเพราะไตปลาเอาไปแกง)ไตปลากระดี่ พุงปลา ไตปลา ใช้สำหรับ ทำแกงไตปลา แกงพุงปลา ไตปลาภาคใต้แท้ 100%
฿45.00บาท
(1ขวด เฉาะเพราะไตปลาเอาไปแกง)ไตปลาทู พุงปลา ไตปลา ใช้สำหรับ ทำแกงไตปลา แกงพุงปลา ไตปลาภาคใต้แท้ 100%
฿45.00บาท
(1ขวด เฉาะเพราะไตปลาเอาไปแกง)ไตปลาช่อน พุงปลา ไตปลา ใช้สำหรับ ทำแกงไตปลา แกงพุงปลา ไตปลาภาคใต้แท้ 100%
฿45.00บาท
ไตปลาทู (แพ็ค 6 ขวด)

(แพ็ค 6 ขวด เฉาะเพราะไตปลาเอาไปแกง) ไตปลาทู พุงปลา ไตปลา ใช้สำหรับ ทำแกงไตปลา แกงพุงปลา ไตปลาภาคใต้แท้ 100%

แนะนำสูตรแกงไตปลา หมูสับ​

แกงไตปลา แกงใต้ที่คนชื่นชอบความเผ็ดต้องชอบ ความอร่อยจากแกงที่มีไตปลาเป็นส่วนผสมหลัก กับเครื่องต่างๆที่โขลกจนเข้ากันดี นำเครื่องแกงไปแกงกับผักต่างๆ จนได้แกงรสชาติเข้มข้น ไม่ว่าจะทานคู่กับผักสดหรือข้าวก็อร่อยลงตัว

สูตรอาหารแกงไตปลา ตามใจฉัน

ระยะเวลา 50 นาที

สำหรับ 5-6 คน

เครื่องปรุงแกงไตปลา

1. ไตปลา 1/2 ถ้วย หรือตามชอบ

2. น้ำเปล่าประมาณ 4-5 ถ้วย

3. มะขามเปียกคั้นน้ำ 1/2 ถ้วย

4. หมูสับ​ติดมัน 500กรัม หรือตามชอบ

5. ปลาย่างหรือปลากรอบ (แกะเนื้อ) 1 ถ้วย

6. น้ำตาลปีบ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

7. ใบมะกรูด 4 ใบ

8. ถั่วฝักยาว (หั่นเป็นท่อน 1นิ้ว) 1/2 ถ้วย

9. มะเขือ (ผ่าสี่ส่วน) 1/2 ถ้วย

10. หน่อไม้ (ต้มน้ำให้หายขืน หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1นิ้ว) 1/2 ถ้วย

เครื่องแกง

1. พริกขี้หนูแห้งเด็ดก้าน (แช่น้ำให้นิ่ม สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ซอย) 20-25 เม็ด

2. พริกขี้หนูสด (ซอย) 1/4 ถ้วย ถ้าชอบเผ็ด​เพิ่มได้

3. เกลือป่น 1 ช้อนชา

4. ข่า (ซอย) 3 ช้อนโต๊ะ

5. ตะไคร้ (ซอย) 1/4 ถ้วย

6. ผิวมะกรูด (ซอย) 1 ช้อนโต๊ะ

7. พริกไทย 1 ช้อนชา

8. หอมแดง (หั่น) 1/4 ถ้วย

9. กระเทียม (หั่น) 1/4 กลีบ

10. ขมิ้นสด (ซอย) 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

11. กะปิกุ้ง 2 ช้อนชา

12.กะปิปลา 200 กลัม

วิธีทำแกงไตปลา

1. ต้มน้ำไตปลา – หม้อใส่ไตปลา เติมน้ำ 4-5 ถ้วย ใส่ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด ต้มให้เดือดซัก 15 นาที และกรองกากออก

2. เครื่องแกง – โขลก พริกขี้หนูแห้ง พริกขี้หนูสด ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด พริกไทย ให้ละเอียด ใส่หอม กระเทียม ขมิ้น โขลกจนละเอียดใส่กะปิ เคล้าให้เข้า หรือชื้อ เครื่องแกงคั่ว แทนได้

3. น้ำไตปลาที่กรองแล้ว ตั้งไฟ ใส่หมูสับรอหมูสุก ก่อนใส่หมูสับน้ำต้องเดือด เดียวหมูคา​ว

4.ตักเครื่องแกงน้ำพริกละลาย รอให้เดือด ใส่เนื้อปลา ส้มแขก ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปีบ ชิมรสถ้ารสอ่อนให้เติมเกลือ ใส่ถั่วฝักยาว ฟักทอง หน่อไม้ ใบมะกรูด รอให้เดือดอีกครั้ง ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ ทานกับผักเคียงต่างๆ

(แพ็ค 6 ขวด เฉาะเพราะไตปลาเอาไปแกง) ไตปลาทู พุงปลา ไตปลา ใช้สำหรับ ทำแกงไตปลา แกงพุงปลา ไตปลาภาคใต้แท้ 100%
฿90.00บาท
ไตปลาช่อน (แพ็ค 6 ขวด)

(แพ็ค 6 ขวด เฉาะเพราะไตปลาเอาไปแกง) ไตปลาช่อน พุงปลา ไตปลา ใช้สำหรับ ทำแกงไตปลา แกงพุงปลา ไตปลาภาคใต้แท้ 100%

แนะนำสูตรแกงไตปลา หมูสับ​

แกงไตปลา แกงใต้ที่คนชื่นชอบความเผ็ดต้องชอบ ความอร่อยจากแกงที่มีไตปลาเป็นส่วนผสมหลัก กับเครื่องต่างๆที่โขลกจนเข้ากันดี นำเครื่องแกงไปแกงกับผักต่างๆ จนได้แกงรสชาติเข้มข้น ไม่ว่าจะทานคู่กับผักสดหรือข้าวก็อร่อยลงตัว

สูตรอาหารแกงไตปลา ตามใจฉัน

ระยะเวลา 50 นาที

สำหรับ 5-6 คน

เครื่องปรุงแกงไตปลา

1. ไตปลา 1/2 ถ้วย หรือตามชอบ

2. น้ำเปล่าประมาณ 4-5 ถ้วย

3. มะขามเปียกคั้นน้ำ 1/2 ถ้วย

4. หมูสับ​ติดมัน 500กรัม หรือตามชอบ

5. ปลาย่างหรือปลากรอบ (แกะเนื้อ) 1 ถ้วย

6. น้ำตาลปีบ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

7. ใบมะกรูด 4 ใบ

8. ถั่วฝักยาว (หั่นเป็นท่อน 1นิ้ว) 1/2 ถ้วย

9. มะเขือ (ผ่าสี่ส่วน) 1/2 ถ้วย

10. หน่อไม้ (ต้มน้ำให้หายขืน หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1นิ้ว) 1/2 ถ้วย

เครื่องแกง

1. พริกขี้หนูแห้งเด็ดก้าน (แช่น้ำให้นิ่ม สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ซอย) 20-25 เม็ด

2. พริกขี้หนูสด (ซอย) 1/4 ถ้วย ถ้าชอบเผ็ด​เพิ่มได้

3. เกลือป่น 1 ช้อนชา

4. ข่า (ซอย) 3 ช้อนโต๊ะ

5. ตะไคร้ (ซอย) 1/4 ถ้วย

6. ผิวมะกรูด (ซอย) 1 ช้อนโต๊ะ

7. พริกไทย 1 ช้อนชา

8. หอมแดง (หั่น) 1/4 ถ้วย

9. กระเทียม (หั่น) 1/4 กลีบ

10. ขมิ้นสด (ซอย) 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

11. กะปิกุ้ง 2 ช้อนชา

12.กะปิปลา 200 กลัม

วิธีทำแกงไตปลา

1. ต้มน้ำไตปลา – หม้อใส่ไตปลา เติมน้ำ 4-5 ถ้วย ใส่ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด ต้มให้เดือดซัก 15 นาที และกรองกากออก

2. เครื่องแกง – โขลก พริกขี้หนูแห้ง พริกขี้หนูสด ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด พริกไทย ให้ละเอียด ใส่หอม กระเทียม ขมิ้น โขลกจนละเอียดใส่กะปิ เคล้าให้เข้า หรือชื้อ เครื่องแกงคั่ว แทนได้

3. น้ำไตปลาที่กรองแล้ว ตั้งไฟ ใส่หมูสับรอหมูสุก ก่อนใส่หมูสับน้ำต้องเดือด เดียวหมูคา​ว

4.ตักเครื่องแกงน้ำพริกละลาย รอให้เดือด ใส่เนื้อปลา ส้มแขก ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปีบ ชิมรสถ้ารสอ่อนให้เติมเกลือ ใส่ถั่วฝักยาว ฟักทอง หน่อไม้ ใบมะกรูด รอให้เดือดอีกครั้ง ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ ทานกับผักเคียงต่างๆ

(แพ็ค 6 ขวด เฉาะเพราะไตปลาเอาไปแกง) ไตปลาช่อน พุงปลา ไตปลา ใช้สำหรับ ทำแกงไตปลา แกงพุงปลา ไตปลาภาคใต้แท้ 100%
฿90.00บาท
ไตปลากระดี่(แพ็ค 6 ขวด)

(แพ็ค 6 ขวด เฉาะเพราะไตปลาเอาไปแกง) ไตปลากระดี่ พุงปลา ไตปลา ใช้สำหรับ ทำแกงไตปลา แกงพุงปลา ไตปลาภาคใต้แท้ 100%

แนะนำสูตรแกงไตปลา หมูสับ​

แกงไตปลา แกงใต้ที่คนชื่นชอบความเผ็ดต้องชอบ ความอร่อยจากแกงที่มีไตปลาเป็นส่วนผสมหลัก กับเครื่องต่างๆที่โขลกจนเข้ากันดี นำเครื่องแกงไปแกงกับผักต่างๆ จนได้แกงรสชาติเข้มข้น ไม่ว่าจะทานคู่กับผักสดหรือข้าวก็อร่อยลงตัว

สูตรอาหารแกงไตปลา ตามใจฉัน

ระยะเวลา 50 นาที

สำหรับ 5-6 คน

เครื่องปรุงแกงไตปลา

1. ไตปลา 1/2 ถ้วย หรือตามชอบ

2. น้ำเปล่าประมาณ 4-5 ถ้วย

3. มะขามเปียกคั้นน้ำ 1/2 ถ้วย

4. หมูสับ​ติดมัน 500กรัม หรือตามชอบ

5. ปลาย่างหรือปลากรอบ (แกะเนื้อ) 1 ถ้วย

6. น้ำตาลปีบ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

7. ใบมะกรูด 4 ใบ

8. ถั่วฝักยาว (หั่นเป็นท่อน 1นิ้ว) 1/2 ถ้วย

9. มะเขือ (ผ่าสี่ส่วน) 1/2 ถ้วย

10. หน่อไม้ (ต้มน้ำให้หายขืน หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1นิ้ว) 1/2 ถ้วย

เครื่องแกง

1. พริกขี้หนูแห้งเด็ดก้าน (แช่น้ำให้นิ่ม สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ซอย) 20-25 เม็ด

2. พริกขี้หนูสด (ซอย) 1/4 ถ้วย ถ้าชอบเผ็ด​เพิ่มได้

3. เกลือป่น 1 ช้อนชา

4. ข่า (ซอย) 3 ช้อนโต๊ะ

5. ตะไคร้ (ซอย) 1/4 ถ้วย

6. ผิวมะกรูด (ซอย) 1 ช้อนโต๊ะ

7. พริกไทย 1 ช้อนชา

8. หอมแดง (หั่น) 1/4 ถ้วย

9. กระเทียม (หั่น) 1/4 กลีบ

10. ขมิ้นสด (ซอย) 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

11. กะปิกุ้ง 2 ช้อนชา

12.กะปิปลา 200 กลัม

วิธีทำแกงไตปลา

1. ต้มน้ำไตปลา – หม้อใส่ไตปลา เติมน้ำ 4-5 ถ้วย ใส่ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด ต้มให้เดือดซัก 15 นาที และกรองกากออก

2. เครื่องแกง – โขลก พริกขี้หนูแห้ง พริกขี้หนูสด ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด พริกไทย ให้ละเอียด ใส่หอม กระเทียม ขมิ้น โขลกจนละเอียดใส่กะปิ เคล้าให้เข้า หรือชื้อ เครื่องแกงคั่ว แทนได้

3. น้ำไตปลาที่กรองแล้ว ตั้งไฟ ใส่หมูสับรอหมูสุก ก่อนใส่หมูสับน้ำต้องเดือด เดียวหมูคา​ว

4.ตักเครื่องแกงน้ำพริกละลาย รอให้เดือด ใส่เนื้อปลา ส้มแขก ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปีบ ชิมรสถ้ารสอ่อนให้เติมเกลือ ใส่ถั่วฝักยาว ฟักทอง หน่อไม้ ใบมะกรูด รอให้เดือดอีกครั้ง ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ ทานกับผักเคียงต่างๆ

(แพ็ค 6 ขวด เฉาะเพราะไตปลาเอาไปแกง) ไตปลากระดี่ พุงปลา ไตปลา ใช้สำหรับ ทำแกงไตปลา แกงพุงปลา ไตปลาภาคใต้แท้ 100%
฿90.00บาท
ไตปลากระดี่ (ขวดแก้ว)

(1ขวด เฉาะเพราะไตปลาเอาไปแกง)ไตปลากระดี่ พุงปลา ไตปลา ใช้สำหรับ ทำแกงไตปลา แกงพุงปลา ไตปลาภาคใต้แท้ 100%

แนะนำสูตรแกงไตปลา หมูสับ​

แกงไตปลา แกงใต้ที่คนชื่นชอบความเผ็ดต้องชอบ ความอร่อยจากแกงที่มีไตปลาเป็นส่วนผสมหลัก กับเครื่องต่างๆที่โขลกจนเข้ากันดี นำเครื่องแกงไปแกงกับผักต่างๆ จนได้แกงรสชาติเข้มข้น ไม่ว่าจะทานคู่กับผักสดหรือข้าวก็อร่อยลงตัว

สูตรอาหารแกงไตปลา ตามใจฉัน

ระยะเวลา 50 นาที

สำหรับ 5-6 คน

เครื่องปรุงแกงไตปลา

1. ไตปลา 1/2 ถ้วย หรือตามชอบ

2. น้ำเปล่าประมาณ 4-5 ถ้วย

3. มะขามเปียกคั้นน้ำ 1/2 ถ้วย

4. หมูสับ​ติดมัน 500กรัม หรือตามชอบ

5. ปลาย่างหรือปลากรอบ (แกะเนื้อ) 1 ถ้วย

6. น้ำตาลปีบ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

7. ใบมะกรูด 4 ใบ

8. ถั่วฝักยาว (หั่นเป็นท่อน 1นิ้ว) 1/2 ถ้วย

9. มะเขือ (ผ่าสี่ส่วน) 1/2 ถ้วย

10. หน่อไม้ (ต้มน้ำให้หายขืน หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1นิ้ว) 1/2 ถ้วย

เครื่องแกง

1. พริกขี้หนูแห้งเด็ดก้าน (แช่น้ำให้นิ่ม สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ซอย) 20-25 เม็ด

2. พริกขี้หนูสด (ซอย) 1/4 ถ้วย ถ้าชอบเผ็ด​เพิ่มได้

3. เกลือป่น 1 ช้อนชา

4. ข่า (ซอย) 3 ช้อนโต๊ะ

5. ตะไคร้ (ซอย) 1/4 ถ้วย

6. ผิวมะกรูด (ซอย) 1 ช้อนโต๊ะ

7. พริกไทย 1 ช้อนชา

8. หอมแดง (หั่น) 1/4 ถ้วย

9. กระเทียม (หั่น) 1/4 กลีบ

10. ขมิ้นสด (ซอย) 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

11. กะปิกุ้ง 2 ช้อนชา

12.กะปิปลา 200 กลัม

วิธีทำแกงไตปลา

1. ต้มน้ำไตปลา – หม้อใส่ไตปลา เติมน้ำ 4-5 ถ้วย ใส่ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด ต้มให้เดือดซัก 15 นาที และกรองกากออก

2. เครื่องแกง – โขลก พริกขี้หนูแห้ง พริกขี้หนูสด ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด พริกไทย ให้ละเอียด ใส่หอม กระเทียม ขมิ้น โขลกจนละเอียดใส่กะปิ เคล้าให้เข้า หรือชื้อ เครื่องแกงคั่ว แทนได้

3. น้ำไตปลาที่กรองแล้ว ตั้งไฟ ใส่หมูสับรอหมูสุก ก่อนใส่หมูสับน้ำต้องเดือด เดียวหมูคา​ว

4.ตักเครื่องแกงน้ำพริกละลาย รอให้เดือด ใส่เนื้อปลา ส้มแขก ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปีบ ชิมรสถ้ารสอ่อนให้เติมเกลือ ใส่ถั่วฝักยาว ฟักทอง หน่อไม้ ใบมะกรูด รอให้เดือดอีกครั้ง ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ ทานกับผักเคียงต่างๆ

(1ขวด เฉาะเพราะไตปลาเอาไปแกง)ไตปลากระดี่ พุงปลา ไตปลา ใช้สำหรับ ทำแกงไตปลา แกงพุงปลา ไตปลาภาคใต้แท้ 100%
฿45.00บาท
ไตปลาทู (ขวดแก้ว)

(1ขวด เฉาะเพราะไตปลาเอาไปแกง)ไตปลาทู พุงปลา ไตปลา ใช้สำหรับ ทำแกงไตปลา แกงพุงปลา ไตปลาภาคใต้แท้ 100%

แนะนำสูตรแกงไตปลา หมูสับ​

แกงไตปลา แกงใต้ที่คนชื่นชอบความเผ็ดต้องชอบ ความอร่อยจากแกงที่มีไตปลาเป็นส่วนผสมหลัก กับเครื่องต่างๆที่โขลกจนเข้ากันดี นำเครื่องแกงไปแกงกับผักต่างๆ จนได้แกงรสชาติเข้มข้น ไม่ว่าจะทานคู่กับผักสดหรือข้าวก็อร่อยลงตัว

สูตรอาหารแกงไตปลา ตามใจฉัน

ระยะเวลา 50 นาที

สำหรับ 5-6 คน

เครื่องปรุงแกงไตปลา

1. ไตปลา 1/2 ถ้วย หรือตามชอบ

2. น้ำเปล่าประมาณ 4-5 ถ้วย

3. มะขามเปียกคั้นน้ำ 1/2 ถ้วย

4. หมูสับ​ติดมัน 500กรัม หรือตามชอบ

5. ปลาย่างหรือปลากรอบ (แกะเนื้อ) 1 ถ้วย

6. น้ำตาลปีบ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

7. ใบมะกรูด 4 ใบ

8. ถั่วฝักยาว (หั่นเป็นท่อน 1นิ้ว) 1/2 ถ้วย

9. มะเขือ (ผ่าสี่ส่วน) 1/2 ถ้วย

10. หน่อไม้ (ต้มน้ำให้หายขืน หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1นิ้ว) 1/2 ถ้วย

เครื่องแกง

1. พริกขี้หนูแห้งเด็ดก้าน (แช่น้ำให้นิ่ม สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ซอย) 20-25 เม็ด

2. พริกขี้หนูสด (ซอย) 1/4 ถ้วย ถ้าชอบเผ็ด​เพิ่มได้

3. เกลือป่น 1 ช้อนชา

4. ข่า (ซอย) 3 ช้อนโต๊ะ

5. ตะไคร้ (ซอย) 1/4 ถ้วย

6. ผิวมะกรูด (ซอย) 1 ช้อนโต๊ะ

7. พริกไทย 1 ช้อนชา

8. หอมแดง (หั่น) 1/4 ถ้วย

9. กระเทียม (หั่น) 1/4 กลีบ

10. ขมิ้นสด (ซอย) 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

11. กะปิกุ้ง 2 ช้อนชา

12.กะปิปลา 200 กลัม

วิธีทำแกงไตปลา

1. ต้มน้ำไตปลา – หม้อใส่ไตปลา เติมน้ำ 4-5 ถ้วย ใส่ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด ต้มให้เดือดซัก 15 นาที และกรองกากออก

2. เครื่องแกง – โขลก พริกขี้หนูแห้ง พริกขี้หนูสด ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด พริกไทย ให้ละเอียด ใส่หอม กระเทียม ขมิ้น โขลกจนละเอียดใส่กะปิ เคล้าให้เข้า หรือชื้อ เครื่องแกงคั่ว แทนได้

3. น้ำไตปลาที่กรองแล้ว ตั้งไฟ ใส่หมูสับรอหมูสุก ก่อนใส่หมูสับน้ำต้องเดือด เดียวหมูคา​ว

4.ตักเครื่องแกงน้ำพริกละลาย รอให้เดือด ใส่เนื้อปลา ส้มแขก ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปีบ ชิมรสถ้ารสอ่อนให้เติมเกลือ ใส่ถั่วฝักยาว ฟักทอง หน่อไม้ ใบมะกรูด รอให้เดือดอีกครั้ง ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ ทานกับผักเคียงต่างๆ

(1ขวด เฉาะเพราะไตปลาเอาไปแกง)ไตปลาทู พุงปลา ไตปลา ใช้สำหรับ ทำแกงไตปลา แกงพุงปลา ไตปลาภาคใต้แท้ 100%
฿45.00บาท
ไตปลาช่อน(ขวดแก้ว)

(1ขวด เฉาะเพราะไตปลาเอาไปแกง)ไตปลาช่อน พุงปลา ไตปลา ใช้สำหรับ ทำแกงไตปลา แกงพุงปลา ไตปลาภาคใต้แท้ 100%

แนะนำสูตรแกงไตปลา หมูสับ​

แกงไตปลา แกงใต้ที่คนชื่นชอบความเผ็ดต้องชอบ ความอร่อยจากแกงที่มีไตปลาเป็นส่วนผสมหลัก กับเครื่องต่างๆที่โขลกจนเข้ากันดี นำเครื่องแกงไปแกงกับผักต่างๆ จนได้แกงรสชาติเข้มข้น ไม่ว่าจะทานคู่กับผักสดหรือข้าวก็อร่อยลงตัว

สูตรอาหารแกงไตปลา ตามใจฉัน

ระยะเวลา 50 นาที

สำหรับ 5-6 คน

เครื่องปรุงแกงไตปลา

1. ไตปลา 1/2 ถ้วย หรือตามชอบ

2. น้ำเปล่าประมาณ 4-5 ถ้วย

3. มะขามเปียกคั้นน้ำ 1/2 ถ้วย

4. หมูสับ​ติดมัน 500กรัม หรือตามชอบ

5. ปลาย่างหรือปลากรอบ (แกะเนื้อ) 1 ถ้วย

6. น้ำตาลปีบ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

7. ใบมะกรูด 4 ใบ

8. ถั่วฝักยาว (หั่นเป็นท่อน 1นิ้ว) 1/2 ถ้วย

9. มะเขือ (ผ่าสี่ส่วน) 1/2 ถ้วย

10. หน่อไม้ (ต้มน้ำให้หายขืน หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1นิ้ว) 1/2 ถ้วย

เครื่องแกง

1. พริกขี้หนูแห้งเด็ดก้าน (แช่น้ำให้นิ่ม สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ซอย) 20-25 เม็ด

2. พริกขี้หนูสด (ซอย) 1/4 ถ้วย ถ้าชอบเผ็ด​เพิ่มได้

3. เกลือป่น 1 ช้อนชา

4. ข่า (ซอย) 3 ช้อนโต๊ะ

5. ตะไคร้ (ซอย) 1/4 ถ้วย

6. ผิวมะกรูด (ซอย) 1 ช้อนโต๊ะ

7. พริกไทย 1 ช้อนชา

8. หอมแดง (หั่น) 1/4 ถ้วย

9. กระเทียม (หั่น) 1/4 กลีบ

10. ขมิ้นสด (ซอย) 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

11. กะปิกุ้ง 2 ช้อนชา

12.กะปิปลา 200 กลัม

วิธีทำแกงไตปลา

1. ต้มน้ำไตปลา – หม้อใส่ไตปลา เติมน้ำ 4-5 ถ้วย ใส่ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด ต้มให้เดือดซัก 15 นาที และกรองกากออก

2. เครื่องแกง – โขลก พริกขี้หนูแห้ง พริกขี้หนูสด ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด พริกไทย ให้ละเอียด ใส่หอม กระเทียม ขมิ้น โขลกจนละเอียดใส่กะปิ เคล้าให้เข้า หรือชื้อ เครื่องแกงคั่ว แทนได้

3. น้ำไตปลาที่กรองแล้ว ตั้งไฟ ใส่หมูสับรอหมูสุก ก่อนใส่หมูสับน้ำต้องเดือด เดียวหมูคา​ว

4.ตักเครื่องแกงน้ำพริกละลาย รอให้เดือด ใส่เนื้อปลา ส้มแขก ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปีบ ชิมรสถ้ารสอ่อนให้เติมเกลือ ใส่ถั่วฝักยาว ฟักทอง หน่อไม้ ใบมะกรูด รอให้เดือดอีกครั้ง ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ ทานกับผักเคียงต่างๆ

(1ขวด เฉาะเพราะไตปลาเอาไปแกง)ไตปลาช่อน พุงปลา ไตปลา ใช้สำหรับ ทำแกงไตปลา แกงพุงปลา ไตปลาภาคใต้แท้ 100%
฿45.00บาท
Per Page      1 - 6 of 6
  • 1